Mẹ mất chưa lâu bố bỏ đi lấy vợ mới, chị gái nhỏ nghỉ học nuôi em ung thư: Chưa bao giờ dám mơ tới chuyện lấy chồng

Mẹ mất chưa lâu bố bỏ đi lấy vợ mới, chị gái nhỏ nghỉ học nuôi em ung thư: Chưa bao giờ dám mơ tới chuyện lấy chồng

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, một mình Thư phải vất vả ngược xuôi để có tiền nuôi và chữa bệnh cho em.

Minh Thư năm nay 27 tuổi, cô gái nhỏ với nghị lực phi thường khiến mọi người đều nể. Theo lời kể của Thư, mẹ em mất sớm, bố đi bước nữa để hai chị em em tự bươn trải nuôi nhau. Từ ngày lấy vợ mới, bố thỉnh thoảng mới trở về thăm con.

Vì không còn điểm tựa, Thư buộc phải lớn trước tuổi để là chỗ dựa cho em gái. Với Minh Trang, Thư vừa là chị, vừa là mẹ và cũng vừa là cha. Bao nhiêu năm nay, một mình cô gái nhỏ chăm sóc cho em từ chỗ ăn chỗ ngủ cho tới chuyện học hành.

Học hết lớp 12, Thư đỗ vào 1 trường cao đẳng trên TP HCM. Cô gái nhỏ vừa đi học vừa đi làm để tự nuôi bản thân và em gái. Thu nhập cũng chỉ vỏn vẹn 1.7 triệu đồng không đủ để lo cho hai chị em nơi thành thị.

Sau nhiều đêm đắn đo, Thư quyết định nghỉ học. Em tới làm tại một cửa hàng quần áo, mỗi tháng lương cũng được khoảng  6 triệu đồng bỏ túi. Nhờ có nó mà hai chị em sống cũng đỡ chật vật hơn.

Những tưởng may mắn đã mỉm cười thì năm 2020, em gái Thư được chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư. Thấy em gầy gò, xanh xao lại hay ốm vặt ban đầu Thư chỉ nghĩ cô bé bị bệnh gì đó của trẻ nhỏ. Thế nhưng số phận trớ trêu, cô em ngoan ngoãn nay lại mang trong mình căn bệnh nguy hiểm.

Sau khi biết em bệnh nặng, Thư lập tức cho em vào nhập viện để tiến hành hóa trị.

Từ ngày em bị bệnh, Thư vừa phải nghĩ cách kiếm tiền vừa phải dành thời gian trông em. Mức thu nhập của Thư cũng giảm đi vì phải chia đôi thời gian. Thấy Thư hoàn cảnh khó khăn, cặp vợ chồng nơi em làm việc đã tạo điều kiện để Thư có thêm đồng ra đồng vào.

Biết con gái thứ hai bệnh nặng, bố Thư cũng qua giúp sức. Thế nhưng ông vốn ít học nên mọi thứ đều một tay Thư lo hết.

Lịch làm việc của em căng như dây đàn, làm từ 11h sáng đến 16h chiều, thời gian còn lại để chăm em. Theo ước tính Thư phải chi tới 150 triệu đồng để điều trị cho em gái. Số tiền này thực tế đã giảm đi rất nhiều nhờ được bảo hiểm chi trả.

Toàn bộ số tiền này đều một tay Thư lo hết. Giật gấu vá vai, được hôm nào hay hôm ấy, tuy còn thiếu nhưng Thư tự nhủ sẽ nỗ lực để lo cho em gái.

Bố Thư hoàn cảnh cũng khó khăn vì thế ông chỉ có thể góp công chứ chẳng góp được chút tiền nào.

Nhìn em gái trên giường bệnh không ít lần Thư nghẹn ngào. Em tâm sự, bản thân không dám nghĩ đến chuyện lấy chồng. Sẽ ở vậy chăm em gái tới khi cô bé có một cuộc sống ổn định mới thôi.

Tổng hợp

editor

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.